top of page

Sat, Aug 05

|

Toronto

Khoá Thiền Samatha 2 ngày dành cho người Việt

Thứ bảy 9am - Chủ nhật 5pm || Chỉ dành cho người biết tiếng Việt (Only Vietnamese language).

Registration is closed
See other events
Khoá Thiền Samatha 2 ngày dành cho người Việt
Khoá Thiền Samatha 2 ngày dành cho người Việt

Time & Location

Aug 05, 9:00 a.m. – Aug 06, 5:00 p.m.

Toronto, 27 Davies Ave Suite 2, Toronto, ON M4M 2A9, Canada

About the Event

Khoá Thiền Samatha dành cho người Việt tại trung tâm thiền Paramita Toronto.

Xin kính chào quý Phật tử yêu thích thiền tập gần xa, con tên là Lobsang Yeshema và con sẽ đồng hành cùng quý thiền giả trong khóa tu thiền định này!

Khóa tu Thiền 2 ngày và học Giáo lý về Định Từ Thiền tại Toronto!  Trung Tâm sẽ phục vụ đồ uống và đồ ăn nhẹ. Không bao gồm bữa ăn hoặc chỗ ở trong khoá thiền này. Quý thiền giả hoan hỷ tự mang theo đồ ăn trưa khi tham dự.

 Thời khoá biểu của hai ngày hành thiền giống nhau, bao gồm:

9am - 10'15: Giáo pháp và thực hành

10'15am - 10'45: thư giãn

10'45am - 12pm: Giáo Pháp và thực hành

12pm - 1'30pm: thư giãn và ăn trưa

1'30pm - 2'45pm: Giáo Pháp và thực hành

2'45pm - 3'15pm : thư giãn

3'15pm - 4'45pm: Giáo Pháp và thực hành

4'45pm - 5pm: trả lời vấn đáp

 Các Giáo lý tuân theo cùng một truyền thống với Đức Đạt Lai Lạt Ma về cách đạt được tâm định tĩnh theo các giáo lý triết học Phật giáo Tây Tạng.​ Ai cũng biết rằng mục đích chính của lời Đức Phật dạy là đạt được hạnh phúc giác ngộ bằng cách thực hành hai hình thức thiền: thiền định và thiền tuệ. Mục đích đầu tiên là đạt được sự an định (Samatha), trong khi mục tiêu thứ hai là đạt được tuệ giác đặc biệt (vipashyana). ​ 

Các buổi thiền định tĩnh lặng của trung tâm dành cho người mới bắt đầu cũng như cho những người hành thiền lâu năm hơn. Mặc dù các nhóm hành giả của trung tâm hầu hết bao gồm những người mới tập thiền lần đầu, nhưng cũng có những người đã thực hành thiền định và đang muốn đi sâu hơn vào trong định. Cũng có những người muốn tham gia khóa học lần thứ hai hoặc thứ ba để cải thiện kỹ năng thiền định của mình. Trong khóa tu này được cung cấp tất cả các yếu tố cơ bản cần thiết để đạt được sự an tĩnh vĩnh viễn theo lời dạy của Đức Phật: sự chuẩn bị, tư thế, những điều kiện cần thiết, những trở ngại và cách vượt qua chúng, v.v. 

Khoá tu thiền này không bao gồm chỗ ở và không bao gồm thức ăn. Trung tâm sẽ cung cấp cà phê, trà, nước  và đồ ăn nhẹ cho giờ giải lao. Vì Trung tâm chỉ giới hạn số lượng đăng ký, nên xin quý hành giả hoan hỷ đăng ký trước trên website. 

Chúng ta sẽ có 1 giờ 30 phút cho bữa trưa. Quý hành giả hoan hỷ mang theo bữa trưa nếu muốn vì thiền đường có một nhà bếp nhỏ ở đây. 

Đóng góp cho khóa tu: 88$

Xin vui lòng gửi email về địa chỉ minh.catherine.2012@gmail.com hay contact@paramitacentre.org. Vì Trung tâm giới hạn số lượng người tham gia nên sẽ không thể hoàn tiền nếu thiền giả muốn hủy chỉ 10 ngày trước sự kiện.

Tickets

Price

Quantity

Total

  • Khoá Thiền Samatha 2 ngày

    $88.00

    $88.00

    0

    $0.00

Total

$0.00

Share This Event

bottom of page